Thứ Hai, 16 tháng 1, 2017

Bí ẩn bên trong bỉm của trẻ sơ sinh mẹ đã biết

Bỉm dùng một lần là vật dụng được phát minh và sử dụng rộng rãi những năm cuối thế kỷ 17.  Cho đến nay, chúng đã phổ biến và được cả cách nhiều hơn và khắc phục được nhiều nhược điểm của loại bỉm truyền thống: tràn, thấm hút ít, trầy rát mông, hăm bỉm, viêm da của trẻ…

Bỉm đồng hành cùng trẻ

Khá nhiều cuộc sống của các bà mẹ sẽ bị đảo lộn nếu thiếu đi những chiếc bỉm khi chăm sóc con vừa làm việc nhà. Sự có mặt của bỉm giấy đã giúp họ tiết kiệm được thời gian và công sức khi chăm trẻ…

Vật liệu bên trong chiếc bỉm của trẻ sơ sinh?

Bỉm dùng một lần có cấu tạo khá đơn giản, tuy nhiên, để có một sản phẩm an toàn cho trẻ cần trải qua nhiều công đoạn kiểm tra phức tạp.
- Lớp ngoài:
Lớp ngoài của chiếc bỉm thường là màng polyethylen có khả năng chỗng thấm nước, giữ nhiệt.
- Lớp bên trong:
Lớp trong của bỉm thường được làm bằng polypropylene – đây là vật liệu khá phổ biến, thường làm đồ lót giữ nhiệt. Cả polyethylen và polypropylene đều được thử nghiệm chứng minh là nguyên liệu an toàn cho da trẻ. Gần đây, để giảm được các hậu quả do bỉm gây ra, một số hãng đã bổ sung thêm lớp lót bên trong sử dụng lô hội, vitamin E, thạch anh tím… Đây là những thành phần được đánh giá là khá an toàn.
- Lõi thấm:
Lõi thấm hút của bỉm thường chứa bông và hạt hút chất lỏng (SAP). Hợp chất SAP có thể hút một lượng chất lỏng lớn gấp 30 lần so với khối lượng của nó. Ngoài ra, nhiều hãng bỉm có sử dụng thêm hương liệu tạo mùi thơm: cam, chanh, bạc hà… Tuy nhiên việc tạo hương liệu sẽ dễ khiến trẻ bị dị ứng da.
Lớp trang trí:
Đây là lớp ngoài cùng của mỗi chiếc bỉm, chúng thường được trang trí bằng các nhân vật hoạt hình bắt mắ, tạo cho trẻ cảm giác thích thú khi dùng.  Lớp ngoài thường sử dụng màng polyethylen để an toàn cho da của trẻ nhỏ.

Các thành phần phụ khác:

 Ngoài ra, bỉm giấy còn sử dụng các loại keo và chun khác nhau ở vị trí: đai lưng, vách chống tràn… giúp bỉm chắc chắn, ôm sát khi trẻ vận động…


Ngày nay, mỗi hãng bỉm của trẻ sơ sinh đều luôn có gắng sáng tạo và đưa ra những sản phẩm ưu việt dựa trên kết cấ bỉm cơ bản ban đầu. Đây chính là cơ họi để các mẹ bỉm có thêm nhiều lựa chọn cho mình để con có thể sử dụng được các sản phẩm tốt hơn.

Tham khảo:
Mua bỉm vải ở đâu?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét